พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: การพิมพ์แคตตาล็อก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 13, 2017, 03:33:41 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18036
    • ดูรายละเอียด

ถ้าต้องการทำรายการแนะนำผลิตภัณฑ์คงจะจะต้องคิดถึงการพิมพ์แคตตาล็อกเป็นอันดับต้นๆแน่นอน สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกนั้นมั่นใจว่าคุณอาจจะ
รู้จักกันดีรวมทั้งประสบพบเห็นกันบ่อยๆตามร้าน ห้าง เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำพวกร้านรวงที่มีสินค้าจำนวนมากหลายหมวด
หรือหลายแบรนด์ แน่นอนว่าหากจะให้ผู้ขายชี้แนะรายการสินค้าทั้งหมดทั้งปวงในร้านค้านั้นอาจเป็นไปไม่ได้ ซึ่งการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นจะเข้ามา
ช่วยขจัดปัญหาในจุดนี้ ถึงแม้ในแคตตาล็อกเองบางครั้งก็อาจจะไม่สามารถบันทึกรายการสินค้าได้ทั้งหมดทั้งปวงแม้กระนั้นก็สามารถแบ่งแยกเป็นหมวดหมู่หรือ
ประเภทให้ลูกค้าได้เข้าใจได้มากขึ้นนั่นเอง โดยในปัจจุบันนั้นการพิมพ์แคตตาล็อกผลิตภัณฑ์และก็บริการยังคงได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลาม
อย่างสม่ำเสมอ
การพิมพ์แคตตาล็อกนั้นเป็นการจัดพิมพ์เอกสารที่มุ่งเน้นสำหรับเพื่อการเสนอรายการสินค้า ซึ่งจะมีเนื้อหาของผลิตภัณฑ์ ภาพอธิบาย หรือ
การแนะนำเบื้องต้น โดยจะมีการรวมเอกสารกลุ่มนี้เป็นรูปเล่มคล้ายกับหนังสือหรือนิตยสาร ทั้งหมดอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการจัดทำบทนำ สารบาญ
แล้วก็จำแนกประเภทประเภทผลิตภัณฑ์อย่างมีระบบเพื่อให้ง่ายและก็สะดวกสำหรับในการค้นหาสินค้า ขนาดและก็รูปร่างของงานเอกสารแคตตาล็อกจะ
แตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับการสิ่งที่ต้องการของผู้ออกแบบ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขนาดเล็กเพื่อนำพาสะดวกหรืออาจจะมีขนาดใหญ่เพื่อมองเห็น
รูปได้เด่นชัดและก็อ่านง่ายฯลฯ นอกจากการพรีเซนเทชั่นรายการสินค้าแล้วงานชนิดการบริการก็สามารถจัดพิมพ์แคตตาล็อกได้เช่นกัน
เช่น แคตตาล็อกเสนอแนะสถานที่ท่องเที่ยว คู่มือแนวทางการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆเป็นต้น ถึงแม้ปัจจุบันนี้จะมีการจัดทำใบปลิวหรือแผ่นพับสำหรับการชี้แนะ
ผลิตภัณฑ์บ้างก็ตาม แต่ไม่บางทีอาจพูดได้ว่าเป็นแคตตาล็อกสินค้าได้ แม้วัตถุปรารถนาบางครั้งอาจจะตรงกันแม้กระนั้นลักษณะและก็แบบมีความขัดแย้งก็เลยไม่จัดว่าเป็น
แคตตาล็อกได้ ซึ่งแคตตาล็อกต้องมีการรวมเอกสารเข้ามาเป็นเล่มเพียงแค่นั้น โดยการเข้ารูปเล่มสำหรับสิ่งพิมพ์แคตตาล็อกที่นิยมกันมากมายคือ
การเย็บมุงหลังคาเป็นการพับเอกสารแล้วเย็บระหว่างกึ่งกลางนั่นเอง ซึ่งพบได้บ่อยตามห้างโซนต่างๆหรือ ซูปเปอร์มาร์เก็ต
เป็นต้น แม้กระนั้นแม้เอกสารมีความบางมากบางครั้งอาจจะไม่มีการเย็บเล่มเพียงใช้การสอดเก็บก็ได้ แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการพิมพ์แคตตาล็อกเอกสารที่มีความ
หนามากโดยอย่างน้อย 2 มม.ขึ้นไปอาจจะใช้การเข้ารูปเล่มแบบไสสันทากาว ซึ่งเป็นรวมเอกสารแล้วไสด้านข้างให้เรียบและก็ทากาวยึด
ให้เป็นเล่มนั่นเองการเลือกใช้กระดาษในการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นอย่างต่ำควรจะใช้กระดาษดกขั้นต่ำ 80 มึงรมขึ้นไป โดยถ้าหากจำเป็นต้อง
การผิวมันก็เลือกใช้กระดาษอาร์ตแม้กระนั้นถ้าอยากได้ผิวด้านก็เลือกใช้กระดาษปอนด์ ซึ่งสำหรับหน้าปกนั้นที่เป็นจุดขายของสินค้ามักจะมี
การออกแบบเป็นตกแต่งเป็นพิเศษโดยบางครั้งก็อาจจะเลือกใช้กระดาษครึ้มอย่างอาร์ตการ์ดแล้วก็ตกแต่งเพิ่มอีกด้วยการเคลือบผิว ปั๊มนูน หรือ
วิธีการทำ Spot เฉพาะจุดฯลฯ
เพราะว่าปกนั้นเป็นอย่างแรกที่จะยั่วยวนใจรวมทั้งเพิ่มความน่าอ่านให้กับแคตตาล็อกได้เป็นอย่างดี แต่ว่าก็พบว่าหลายแห่งมีการพิมพ์แคตตาล็อก
โดยเลือกใช้กระดาษพิมพ์ปกอย่างเดียวกับเนื้อในก็ได้เพื่อออมงบประมาณ เนื่องจากการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายมากมายทำ
ให้การแจกแคตตาล็อกนั้นต้องเลือกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ดี โดยนิยมแจกตามหน้าร้านค้าเพื่อชี้แนะสินค้าในร้านค้าเพื่อให้ลูกค้ารู้จัก
ผลิตภัณฑ์ดีขึ้น นอกจากนั้นอาจใช้แจกเฉพาะสมาชิกหรือลูกค้าเก่าที่บริโภคผลิตภัณฑ์เป็นประจำโดยตรงเพื่อเสนอแนะสินค้าใหม่ๆ ไม่ว่าอย่างไรก็
ตามสำหรับในการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นคุณควรมีการวางแผนให้ดีก่อนเสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พิมพ์แคตตาล็อก สินค้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.pimplernprint.com/

Tags : พิมพ์แคตตาล็อก สินค้า,พิมพ์แคตตาล็อก ด่วน

brandnamingspecialist.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


รับทำ seo